Kỹ năng thảo luận nhóm cho các buổi phỏng vấn Tiếp viên Hàng không


image-0-02-01-9b95f1cfb827bbeb67207b8250fc43f39cde1b7b7a7e099910bdcaf783309c11-v

Làm thế nào để hoàn thành tốt các bài thảo luận nhóm?

Nhiều hãng hàng không sẽ đưa bài tâp thảo luận nhóm vào quá trình tuyển dụng và bộ phận nhân sự có nhiệm vụ tìm kiếm các ứng viên có khả năng nổi bật, đặc biệt là trình độ Anh ngữ. Các bài thảo luận này sẽ giúp đánh giá kỹ năng và sự nhiệt tình của ứng viên trong công việc.

Khi tham gia bài thảo luận, bạn và các ứng viên khác sẽ được yêu cầu giải quyết một vấn đề gây tranh cãi trong một quãng thời gian giới hạn.

Bạn sẽ nhận được một kịch bản và phải giải quyết bằng cách tốt nhất. Tất nhiên, mỗi ứng viên sẽ cố gắng bảo vệ quan điểm của mình và từ đó nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy tính cách và tiềm năng của mỗi người. Nhiều ứng viên đưa giải pháp của mình trở thành giả pháp cuối nhưng điều đó không cần thiết. Vì giải pháp cuối cùng chưa hẳn là đúng và nhà tuyển dụng đang xem xét thái độ và kĩ năng ngôn ngữ của bạn có phù hợp với công việc của một Tiếp viên Hàng không hay không.

Làm thế nào để thể hiện kỹ năng và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Bạn có thể học tiếng Anh từ các giáo viên giàu kinh nghiệm, phi công, tiếp viên hàng không, những người chuyên dạy tiếng Anh cho nhân viên hàng không. Đó là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh và bạn sẽ học được rất nhiều từ những giáo viên thực sự hiểu biết về ngành công nghiệp Hàng không.

Nhưng kiến thức tiếng Anh chưa là tất cả, bạn phải chuẩn tâm lý cho buổi phỏng vấn. Một tâm lý vững vàng sẽ giúp bạn thể hiện tốt kỹ năng của mình và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đến với buổi Mock-up interview tại Pandora, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị thêm kỹ năng nào. Đồng thời sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thi tuyển từ chia sẻ của bạn Nguyễn Yên Khương – Một trong những tiếp viên xuất sắc đến từ hãng Hàng không Etihad.

Comments

comments