HƠN 90% CÁC BẠN ĐẾN BUỔI MOCKUP INTERVIEW SẼ VIẾT TIẾP GIẤC MƠ TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG


Sáng Chủ nhật vừa qua (18/12/2016), buổi Mockup Interview dành cho tiếp viên hàng không hãng Emirates đã diễn ra trong không khí thân thiện và cũng rất chuyên nghiệp với nhiều vòng thi căng thẳng bằng tiếng Anh. Sau khoảng thời gian ngắn giới thiệu thông tin về Emirates cùng cấu trúc của một buổi interview thật sự ở Emirates, Trung tâm Pandora Training Academy đã cho các bạn tiến hành ngay Arm Reach test (đo chiều cao, tầm với) và vòng phỏng vấn đầu tiên. Vòng này các bạn sẽ chia nhóm, bốc thăm đề tài (một nghề nghiệp và một đồ vật) để thảo luận nhóm. Tiếp đến, mỗi thành viên của nhóm sẽ có 1 phút tự trình bày ý tưởng của mình sao cho ngắn gọn, sáng tạo và thuyết phục nhất trước Assessor Lâm Bích Nghi.

emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016
emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-2
Tuy mới lần đầu tham gia và chỉ làm buổi mô phỏng, nhưng hầu hết các bạn ứng viên đã cố gắng hoàn tất bài thi của mình một cách tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, cũng có một số bạn cảm thấy stress và đánh mất sự tự tin. Với các lỗi này, các bạn đều được Assessor Lâm Bích Nghi lưu ý và đưa ra những lời khuyên để tránh mắc lại trong buổi phỏng vấn thật sự.

emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-4

Ảnh: Thảo luận nhóm hăng say

emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-22 emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-23

Ảnh: Thuyết trình trước Assessor

Vòng phỏng vấn kế tiếp được các bạn ứng viên đánh giá là “dễ thở” hơn khi các nhóm được giao cho một ngữ cảnh và thảo luận tại chỗ để đưa ra kết luận cuối cùng. Assessor chỉ đóng vai trò quan sát cách thể hiện của mỗi thành viên. Những bạn nào chủ động, có nhiều ý tưởng hay hoặc ít chịu đóng góp, ngại giao tiếp; điểm mạnh, điểm yếu của các bạn đều được ghi nhận trong bảng đánh giá ứng viên.

emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-6emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-10Ảnh: Assessor ghi chú lại kỹ năng của ứng viên.

Những thông tin này sau đó sẽ được mang ra chia sẻ trực tiếp với cá nhân từng bạn trong buổi phỏng vấn Final interview (1-on-1) để đảm bảo tính riêng tư và nhằm giảm bớt sự ngại ngùng của ứng viên, đồng thời giúp cho ứng viên có cái nhìn tổng quan về bản thân để cải thiện ngày một tốt hơn. Phần lớn các bạn còn trẻ nên hay mắc lỗi thiếu tự tin và dáng vẻ bề ngoài. Bên cạnh đó, khả năng tiếng Anh hạn chế cũng khiến các bạn mất điểm.

emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-12 emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-15Ảnh: Final Interview.

Trong quá trình phỏng vấn, Ban tổ chức cũng dành ra một ít thời gian Teabreak nghỉ ngơi, đồng thời giúp các bạn chủ động tạo mối quan hệ lẫn nhau, giảm căng thẳng cho chương trình.
Cuối buổi, ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển, công việc và cuộc sống tiếp viên hàng không tại Emirates, Assessor – Lâm Bích Nghi và Giám đốc Trung tâm Pandora Training Academy – Đỗ Bình Dương cũng giải đáp thắc mắc và đưa lời khuyên hữu ích cho các bạn muốn hoàn thiện bản thân. Sau khi được phỏng vấn nhanh, mặc dù biết khó khăn và thử thách, đa số các bạn đều khẳng định sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ tiếp viên hàng không của mình.

emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-20

emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-18

Ảnh: Chị Lâm Bích nghi và Anh Đỗ Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm tiếp viên hàng không Emirates.
emirates-cabin-crew-mockup-interview-18122016-11

Ảnh: Giây phút networking và giảm stress.

Với sự thành công trong quá khứ và hiện tại, chương trình Mockup Interview tiếp tục được Pandora Training Academy tổ chức trong những lần tới với khách mời là các chuyên gia, tiếp viên hàng không từ các hãng lớn như Etihad, Emirates, Qatar… Các bạn có nhu cầu tham gia vui lòng liên tục theo dõi trên website chúng tôi www.pandora.edu.vn hoặc fanpage https://www.facebook.com/PandoraTrainingAcademy/

Comments

comments