Etihad Và Emirates Khởi Động Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí


Dubai: các hãng hàng không thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (Gulf Cooperation Council – GCC) thông báo mở nhiều vị trí tuyển dụng cho các ứng viên có nguyện vọng làm việc trong ngành công nghiệp hàng không.

Theo dự báo của hãng sản xuất máy bay Boeing, trong vòng 2 thập kỷ tới, UAE và Trung Đông sẽ cần tuyển dụng thêm đến 200,000 vị trí do các hãng hàng không liên tục mở rộng đội máy bay.

Etihad Airways tuần qua đã thông báo tuyển dụng các vị trí phi công (aircraft captain), nhân viên chăm sóc khách hàng (customer service officer) và quản lý sản xuất (production manager).

Tháng rồi, Etihad đã tuyển dụng các vị trí tiếp viên hàng không (cabin crew), quản lý thực phẩm (food and beverages manager) và đầu bếp trên chuyến bay (inflight chef) làm việc tại Abu Dhabi.

Tuần qua tại Dubai, Emirates cũng đã bắt đầu tuyển dụng các vị trí chuyên viên hành lý (senior cargo agent), trưởng nhóm sale và dịch vụ khách hàng (customer sales and service team leader), hướng dẫn safari (safari guide) và giám đốc HSE (health, safety and environment director).

Hãng hàng không với hơn 75000 nhân viên tại Dubai và trên toàn thế giới này cũng đang có nhu cầu tuyển các vị trí chuyên viên phân tích (senior analyst), quản lý tài chính (finance manager), cộng tác viên mảng quản lý chất lượng (quality assurance coordinator), chuyên viên phân tích tài chính (business finance analyst), chuyên viên xử lý tình huống khẩn cấp (emergency specialist) và chuyên viên an ninh (security specialist).

Qatar Airways cũng vừa thông báo sự kiện tuyển dụng tại Ghana vào 20 tháng 4, 2017 cho các vị trí quản lý mặt đất.

Qatar Airways hiện đang tuyển các vị trí kỹ sư tập sự (junior engineer), kỹ sư hệ thống (system engineer), quản lý dịch vụ hàng không (airline services operation manager) và đại diện sale (senior sale support agent).

Rất nhiều các ứng cử viên mong muốn được làm việc cho các hãng hàng không. Chỉ riêng trang web tuyển dụng của Emirates đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem mỗi ngày.

“Các ứng cử viên có khả năng biết rõ rằng họ có cơ hội được làm việc trong một môi trường quốc tế và đa văn hoá, đồng thời tạo dựng cho mình 1 con đường sự nghiệp ổn định trong 1 công ty đang  trên đà phát triển.” Abdulazziz Al Ali, phó giám đốc điều hành mảng nhân sự tại Emirates Airlines cho biết.

Các hãng hàng không trước nay vốn nổi tiếng về phúc lợi và đãi ngộ nhân viên rất tốt. Nhân viên của các hãng hàng không thường được vé máy bay miễn phí hoặc mua vé giá cực rẻ, cộng thêm trợ cấp tiền học và giảm giá tại các nhà hàng. Nhân viên được cấp nhà và đi làm bằng xe bus của công ty.

Thêm vào đó, làm việc trong ngành công nghiệp hàng không tạo điều kiện cho nhân viên, đặc biệt là tiếp viên và đội quản lý mặt đất, gặp gỡ nhiều người đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Theo nghiên cứu của Universum, các hãng hàng không là một trong những điểm đến hàng đầu của những người trẻ năng động, muốn xây dựng sự nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp. Phần lớn sinh viên của 7600 trường đại học tại UAE bầu chọn Etihad Airways là công ty tốt nhất trong ngành hàng không.

Nguồn: http://m.gulfnews.com/business/sectors/employment/emirates-etihad-open-new-job-vacancies-1.1994140

Comments

comments