Cần chuẩn bị gì để tìm việc trên những con tàu hạng sang?


Có bao giờ bạn tự hỏi làm sao mình có thể ứng tuyển vào các vị trí trên tàu du lịch chưa? Hãy cùng Pandora tìm hiều nhé.1380645362000-carnivaldestinydancingwaiters

Xác định công việc trên tàu có phù hợp với mình không?

Mặc dù đây là cách phổ biến để đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng bạn cũng phải xem xét một số thứ. Việc say sóng, phải làm việc 7 ngày một tuần hay phải làm việc trong môi trường ít giao tiếp với thế giới bên ngoài có gây khóa khăn cho bạn hay không?

  1. Hiểu cách tàu du lịch vận hành

Nếu bạn chưa bao giờ làm việc trên tàu, bạn phải tìm hiểu  cách vận hành của tàu dụ lịch. Mặc dù giống như các khách sạn thông thường, nhưng vẫn có một số điểm khác trong công việc. Chẳng hạn, Thuyền trưởng và các nhân viên chính thức thường là đến từ nước sở tại cùa tàu. Các thuyển viên, những người làm việc như đầu bếp, nhân viên quầy bar hay lao công, thường có lương rất ít.

  1. Liệt kê các công việc đang tuyển dụng

Thường xuyên vào xem các trang web “ top 3” như Royal Caribbean, Carnival and Norwegian Cruise để tìm các cơ hội. Các công ty này luôn thường tuyển dụng nhân viên mới.

roomservice

  1. Tạo CV cho mỗi vị trí bạn ứng tuyển
  • Hãy nhớ, bạn chỉ nên giữ CV của mình dài từ 1-2 trang .
  • Liệt kê toàn bộ các kinh nghiệm làm việc cũng như các kỹ năng của mình.
  • Liệt kê trình độ học vấn từ thấp đến cao.
  • Liệt kê toàn bộ các chứng chỉ, trinh độ ngoại ngữ của mình.
  1. Viết các đơn xin việc cho từng vị trí

Trong vòng 400 từ, hãy liệt kê toàn bộ các kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức bạn có. Lưu ý là bạn phải thay đổi cho từng vị trí bạn ứng tuyển.

  1. Ưng tuyển cho các công ty lớn và nhỏ

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc với trẻ con, bạn sẽ có cơ hội được tuyển vào các tàu du lịch của Disney. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc với người lớn, các nhà du lịch mạo hiểm , hãy tận dụng nó cho CVvà đơn xin việc của mình.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công việc mình sẽ làm, trung tâm Pandora giới cho bạn 1 chương trình dành riêng cho ngành Hàng Hải, ME – Maritime English. Đây là khóa học sẽ giúp các bạn học được các kỹ năng, tiếng Anh trong ngành Hàng Hải như làm việc trên tàu du lịhc, các công ty Dầu Khí … thông qua các tình huống thực tế.

Để tham gia khóa học hoặc bạn có nhu cầu tư vấn thêm về bài kiểm tra Marlins vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments