CÁCH TRAO DANH THIẾP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ


Một danh thiếp (name card) thiết kế tinh xảo sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp về bạn với người giao tiếp hay đối tác của bạn. Nhưng việc đưa name card đúng lúc và đúng ngữ cảnh là một nghệ thuật mà không phải ai cũng nắm rõ. Bạn phải xác định đúng người và đúng tình huống để trao danh thiếp.

Business-Card

• Đối tượng trao danh thiếp của bạn là người có vai vế và tuổi tác tương đối cao

Bạn chỉ nên đưa danh thiếp khi đối tác có ý muốn bạn trao danh thiếp cho họ. Tuyệt đối không nên chủ động đưa danh thiếp khi đối tác chưa có ý muốn đó. Khi bạn trao danh thiếp nên sử dụng 2 tay nhằm tỏ ý tôn trọng họ, họ sẽ nhận danh thiếp (name card) của bạn một cách vui vẻ hơn.

• Đối tượng trao danh thiếp của bạn là người xa lạ

Đối với đối tượng này, bạn không nên lấy danh thiếp ra ngay khi mới bắt đầu vào câu chuyện. Hành động theo thói quen này sẽ làm phiền người giao tiếp với bạn. Họ cảm thấy như bạn đang muốn “tự quảng cáo bản thân” và sẽ xem thường việc nhận danh thiếp của bạn.

• Trao danh thiếp trong nhóm họp mặt ít hiểu biết về nhau

Khi nhóm họp mặt gồm những người không biết nhiều về nhau, tốt nhất bạn nên đợi một người trong nhóm đưa danh thiếp ra trước, rồi bạn mới trao lại danh thiếp cho họ.

634745767687420646

• Trao danh thiếp khi đi dự tiệc

Nếu bạn tham gia các buổi tiệc quan trọng do cá nhân tổ chức hoặc các buổi tiệc mang tính chất làm ăn, bạn phải nhớ mang danh thiếp theo bên mình. Các buổi tiệc đó là là dịp để bạn giao lưu gặp gỡ các đối tác tiềm năng, giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ. Bạn nên nhớ rằng chỉ nên trao danh thiếp trước hoặc sau khi dùng cơm.

• Thời điểm trao danh thiếp

Người ta thường trao danh thiếp vào lúc vừa mới gặp nhau hoặc trước khi chào tạm biệt ra về. Nhưng trong trường hợp bạn chuẩn bị phát biểu trước những người chưa biết nhiều về bạn, bạn nên gửi danh thiếp cho những người xung quanh trước khi lên phát biểu vì điều đó sẽ giúp họ biết rõ về bạn hơn.

• Hình thức danh thiếp

Bạn nên xếp danh thiếp ngay ngắn trong hộp đựng danh thiếp và để vào túi. Nếu một danh thiếp bị rách hoặc bị bẩn thì bạn đừng bao giờ trao cho đối tác hay khách hàng. Những danh thiếp đã cũ và bị nhàu thì tốt nhất là bạn vứt chúng đi.

Thanh Huỳnh (Tổng hợp)

Comments

comments