Cách tìm kiếm công việc cho mình


Ngày nay, việc tìm kiếm công việc trong thị trường lao đông rất khó khăn. Thực tế, để tìm được việc, bạn phải có những kỹ năng khác nhau. Một trong số chúng chính là kỹ năng tìm việc làm.

Bạn biết có bao nhiêu kênh tuyển dụng để tìm cho mình công việc phù hợp không?

Dưới đây là một số kênh tuyển dụng chính

cover-letter

  1. Liên hệ các mối quan hệ

Mỗi người trong chúng ta đều biết ai đó. Trong mạng lưới quan hệ của bạn, có thể có 3 công việc phù hợp với bạn, nhưng những người giúp bạn tìm được công việc lại chưa gặp bạn. Lên danh sách những người mà bạn biết. Đặt mục tiêu gặp ba người mà bạn ít khi gặp và bắt đầu gặp họ.

  1. Liên hệ với các cựu sinh viên

Chúng ta thường thích những ai có cái gì đó rất giống chúng ta; những người có cùng sở thích hoặc cùng trường. Hãy gọi cho những cựu sinh viên và tham gia các buổi gặp mặt để tăng mối quan hệ của mình.

  1. Tham dự sự kiện

Những sự kiện này bao gồm từ thiện và các tổ chức chuyên nghiệp. Nói với ít nhất một người trong sự kiện mà bạn chưa từng gặp. Nếu bạn có danh sách người tham dự trước, hãy xem người bạn muốn gặp gỡ và nói chuyện.

cover

  1. Kiểm tra bảng tin công việc

Các nhà tuyển dụng thường dùng các bảng tin tuyển dụng để tìm ứng cử viên phù hợp. Hãy tìm công việc phù hợp với kỹ năng của mình và ứng tuyển. Bạn nên thường xuyên cập nhật hàng tuần để tránh bị trôi đi giữa hàng ngàn ứng cử viên khác nhau.

  1. Liên hệ các người săn đầu người

Các nhà tuyển dụng thường tuyển dụng dựa trên lời giới thiệu của giới săn đầu người. Họ biết những công việc chưa bao giờ được quảng cáo. Nếu bạn làm việc với một người chuyên săn đầu người, hãy chọ.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments