Bí kíp trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn tiếp viên hàng không


Ngay cả trước khi bắt đầu cuộc nói chuyện, bạn đã tạo ấn tượng ban đầu cho người tuyển dụng dựa trên trang phục mà bạn đang diện. Họ đã tự đưa ra những đánh giá về tính cách của bạn dựa trên những gì bạn đang mặc rồi.

b11

 

Đó cũng chỉ là bản tính con người. Ngoại hình bên ngoài và cách chải chuốt trang điểm là những điểm mà mọi người thường dựa vào để đánh giá người khác. Bản thân bạn cũng đã nhiều lần làm vậy ngay từ lần đầu gặp gỡ người khác rồi đúng không nào.

Những gì bạn mặc có thể nói lên rất nhiều – nếu không phải là tất cả – về bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn sao cho trang phục bạn mặc có thể toát ra những ưu điểm của bản thân.

Ăn mặc chuẩn mực là một yếu tố khá quan trọng vì đây là một ngành nghề chú trọng đến hình ảnh và bạn cần lựa chọn trang phục cẩn thận nếu muốn thành công trong ngành này. Cùng tiếp tục đọc bên dưới để biết được những bí kíp về trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn tiếp viên hàng không.

 

Nên mặc thế nào cho buổi phỏng vấn phi hành đoàn của bạn

Trang phục công sở

Trước tiên, bạn nên mặc một bộ com lê. Hãy chọn một bộ với sắc màu trung tính như đen, xám hoặc xanh dương sẫm.

Đối với nữ giới, độ dài của chân váy không nên quá ngắn hay quá dài mà nên ở độ dài trung bình, vừa qua đầu gối.

Chiếc áo bạn mặc nên là áo sơ mi hoặc áo kiểu có cổ, tốt nhất là màu trắng. (Đặc biệt không được mặc áo xẻ cổ sâu).

Với nam giới, áo blazer nên mặc vừa người không bị quá chật và quần nên đúng độ dài. Bạn nên đeo thêm cà vạt có màu không quá sặc sỡ.

formal-female-skirt-suits-women-buseinss-suits-work-wear-clothes-sets-black-white-striped-blazer-ladie

Giày

Với phái nữ nên chọn giày kín màu đen và có gót dưới 3 inch vì chúng sẽ giúp bạn đứng thoải mái hơn.

Mặc dù giày ba lê rất thoải mái và những loại giày hở gót hoặc hở mũi thì rất thời trang, bạn không nên mang chúng vì nó thể hiện một phong cách thoải mái và không chuyên nghiệp.

Nam giới thì nên mang giày màu đen có đánh bóng.

Móng tay

Móng tay của bạn nên được cắt dũa gọn gàng để trông được đẹp và sạch sẽ. Khi sơn móng tay thì nên tránh những màu sáng nổi bật mà chỉ nên chọn những màu trung tính và màu da, chẳng hạn như màu hoa cà thay vì màu trắng hoặc màu đỏ ruby tối thay vì đỏ rực.

Kiểu tóc và trang điểm

Đối với các bạn nữ, nếu tóc của bạn dài đến vai hoặc hơn thì bạn nên buộc kiểu đuôi gà hoặc búi gọn lên. Về phần trang điểm thì bạn nên trang điểm nhẹ nhàng và không quá đậm.

Các bạn nam thì nên cạo râu sạch sẽ và tóc thì được cắt ngắn gọn gàng.

Nhìn chung, quần áo của bạn không nên có những vết ốhay lỗ rách, nên được giặt sạch sẽ, không có mùi hôi và được là ủi cẩn thận. Giày thì nên được đánh bóng sạch sẽ và vừa chân bạn.

Hình ảnh bên ngoài của bạn rất quan trọng khi tham gia một buổi phỏng vấn. Nó cho thấy bạn chú tâm đến từng chi tiết và giúp cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sẽ đại diện công ty của họ ra sao trước mặt khách hàng. Cách ăn mặc có thể khiến cho nhà tuyển dụng thay đổi cách nhìn về bạn và đồng thời là yếu tố quyết định việc bạn có được ứng tuyển hay không.

Để rèn luyện trở thành một TVHK, bạn không  chỉ cần nắm vững các kỹ năng cứng trong công việc mà phải thành thạo cả kỹ năng mềm. Do đó, PANDORA TRAINING ACADEMY giới thiệu chương trình AE302 – Tiếng Anh dành cho Tiếp Viên Hàng Không nhằm giúp bạn hoàn thành giấc mơ của mình.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments