Bao nhiêu phần trăm tin đồn sau đây là sự thật?


Trong quá trình tuyển dụng tiếp viên Hàng Không, bạn hay nghe những “tin đồn thất thiệt” hay ngay cả những qui định đầu vào chính qui của các hãng Hàng Không thế giới, đã rất nhiều bạn từ bỏ ước mơ trở thành tiếp viên Hàng Không khi chưa kịp thử sức ngay từ vòng “gửi xe”

Nhân dịp PANDORA TRAINING ACADEMY (PTA) mời chị Chi Lâm, cựu Tiếp Viên Hàng Không (TVHK) của hãng Emirates Airlines sẽ chia sẻ “giải mã” về 1 số những thông tin mà bạn hay quan tâm nhé!

whatsapp-image-2016-10-20-at-1-51-00-pm

Chào chị Chi, PTA rất vui khi chị nhận lời tham gia buổi trò chuyện ngắn với Pandora để giải đáp những tin đồn về công việc TVHK.

P: Người ta hay đồn rằng, các hãng Hàng Không lớn ở khu vực Trung Đông chỉ tuyển những bạn có khuôn mặt giống với gương mặt đại diện của hãng. Chẳng hạn, với hãng Emirates, Jennifer Aniston đang là gương mặt đại diện của hãng thì các nhân viên sẽ được tuyển dụng dựa trên khuôn mặt giống Jennifer Aniston. Điều này có đúng không, thưa chị?

CL: Đây là một tin đồn hoàn toàn sai. Khi tuyển dụng vị trí TVHK, Emirates hoàn toàn không quan tâm đến việc bạn có giống Jennifer Aniston hay không. Họ quan tâm đến những kỹ năng, cách bạn giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng mà thôi.

P: Có bạn thắc mắc liệu hàm răng có ảnh hưởng đến cơ hội bạn ấy trở thành tiếp viên hàng không hay không do hàm răng bạn ấy không được đẹp cho lắm?

CL: Bạn cứ tự tin mà ứng tuyển nhé. Thực tế, các hãng Hàng Không không quá chú trọng về hình thức. Họ không tuyển những người có hàm răng đẹp, sáng bóng hoàn hảo. Các hãng Hàng Không tìm kiếm những người có nụ cười tự nhiên, thân thiện. Những nụ cười thân thiện này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm với hãng Hàng Không. Đó là điều các hãng Hàng Không đang tìm kiếm ở các ứng cử viên.

whatsapp-image-2016-10-20-at-1-51-01-pm

P: Rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề hình xăm. Đa số các bạn đều nghe nói rằng có hình xăm đều không được nhận làm tiếp viên hàng không. Bao nhiêu phần trăm trong lời đồn thổi này là đúng sự thật?

CL: Điều này hoàn toàn sai. Bạn vẫn có thể có hình xăm. Miễn là, hình xăm không nằm ở những vị trí quá lộ, đồng phục của hãng bay không thể che hết. Chẳng hạn, bạn có thể có hình xăm ở vai. Nhưng, bạn không thể có hình xăm ở cổ tay hoặc sau gáy vì hành khách có thể vô tình thấy chúng trong quá trình bạn tác nghiệp.

P: Xin cảm ơn chị vì những chia sẻ trong nghề. Chúc chị luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Comments

comments