Assessment Day dành cho tiếp viên hàng không Emirates Airline


Sau khi đã vượt qua Open Day của Emirates thì bạn sẽ nhận được một cuộc gọi hoặc email mời bạn tham gia Assessment Day dành cho tiếp viên hàng không. Bạn sẽ trải qua rất nhiều hoạt động và thuyết trình suốt buổi thi, và đồng thời sẽ có nhiều phần loại thí sinh xuyên suốt trong ngày. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị thật kĩ lưỡng thì bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có một giấc ngủ ngon vào buổi tối trước đó. Sau đây là các vòng thi sẽ diễn ra trong ngày Assessment Day:

uae-flight-attendants-1024x682

Thuyết trình

Đây là phần đầu tiên trong ngày kéo dài khoảng 1,5 tiếng và nội dung nói về công việc tiếp viên hàng không của Emirates, cuộc sống tại Dubai và cuộc sống của một tiếp viên Emirates sẽ như thế nào.

Thảo luận nhóm

Ở phần này các bạn sẽ được chia vào nhóm, thông thường là nhóm 2 người. Bạn sẽ nhận được một tấm thẻ với hình ảnh của một thành phố bất kì trên thế giới và bạn sẽ thảo luận với bạn cùng nhóm của mình về thành phố đó. Bạn có thể sử dụng bất cứ phương tiện nào để tìm kiếm thông tin về thành phố của mình và sau 10 phút thì 2 bạn sẽ thuyết trình về 3 đặc điểm của thành phố đó cho giám khảo.

Kiểm tra tầm với

Trong bài kiểm tra này bạn sẽ phải với tay lên khoang chứa hành lí của máy bay và chiều dài cần thiết ở đây là 212cm (bạn được phép nhón chân lên) để đảm bảo rằng bạn có thể hoạt động thoải mái trên máy bay.

Phỏng vấn ngắn

Phần phỏng vấn này sẽ kéo dài khoảng 5 phút và sẽ giống như một cuộc trò chuyện thông thường với giáo khảo. Thông thường thì bạn sẽ được hỏi 2 câu như sau:

  • Vì sao bạn muốn làm việc ở Emirates?
  • Vì sao bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không?

Để trả lời những câu hỏi này thì bạn cần nhớ những phẩm chất quan trọng mà họ đang tìm kiếm để kết hợp chúng vào câu trả lời của mình. Một cách khác để luyện tập trả lời những câu hỏi này là hãy tập nói lớn những câu trả lời để nghe xem cách trả lời của mình đã ổn hay chưa. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong buổi phỏng vấn thật.

Vòng loại đầu tiên

Sau vòng phỏng vấn ngắn thì mỗi bạn sẽ nhận được một phong bì thông báo việc bạn có được mời tham gia vòng tiếp theo hay không.

emirates-cabin-crew_1_600x600_100kb

Kiểm tra tiếng Anh

Hầu hết các ứng viên sẽ phải tham gia bài kiểm tra tiếng Anh của Emirates. Đây là một bài thi khá dài với nhiều bước bạn phải vượt qua. Đầu tiên, bạn sẽ nhận được 2 mẩu truyện ngắn và phải trả lời 5 câu hỏi về một mẩu truyện. Phần thi này giúp các giám khảo đánh giá khả năng diễn đạt bằng lời nói của bạn, một kĩ năng mà bạn sẽ thường xuyên phải sử dụng trong các chuyến bay. Sau đó bạn sẽ được giao cho một lá thư và trả lời 5 câu hỏi về lá thư đó.

Vòng loại thứ hai

Sau phần thi tiếng Anh thì một số thí sinh sẽ bị loại.

Phần viết bài luận

Khi đã đến được vòng này, bạn sẽ phải viết một bài luận về một chủ đề nhất định. Một vài chủ đề phổ biến có thể kể tên như sau: Giới thiệu một vài địa điểm nổi tiếng ở một thành phố; Viết một lá thư cảm ơn; Kể về một ngày lễ gần đây của bạn…

Vòng thảo luận nhóm thứ 2

Trong phần này bạn sẽ làm việc cùng nhóm khoảng 20 người và được giao một tình huống như sau: Mặc dù cả 20 người đều đã đặt xe như chỉ có 10 chiếc đến đón các bạn, vậy bạn sẽ xử lí ra sao?

Tình huống trên có thể sẽ được thay đổi một vài yếu tố để được trở nên đa dạng hơn. Sau khi các bạn thảo luận xong, một trong các vị giám khảo sẽ đến chỗ nhóm của bạn và đóng giả thành một thành viên không nhận được xe mình đã đặt. Bạn sẽ phải giúp người giám khảo đó cảm thấy thoải mái hơn và thể hiện được khả năng đồng cảm của mình. Để làm tốt phần này thì bạn cần nhớ rõ những phẩm chất mà Emirates yêu cầu và đừng thể hiện thái độ hách dịch trước mặt giám khảo nhé.

Vòng loại thứ 3

Tiếp đến là vòng loại một số thí sinh.

Bài kiểm tra tính cách trên mạng

Sau vòng loại thứ 3, nếu bạn vẫn còn trụ lại thì bạn sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra tâm lý dành cho tiếp viên hàng không Emirates. Tuy nhiên bạn sẽ phải thực hiện bài kiểm tra này trên mạng trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn cuối cùng sẽ được diễn ra vào vài ngày sau đó.

Bài kiểm tra tâm lý này giúp giám khảo tìm hiểu về tính cách của bạn và nó thường kéo dài khoảng 45 phút. Bài thi gồm 180 câu hỏi và do vậy sẽ rất khó để có thể chuẩn bị trước. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm hiểu kĩ về những yêu cầu của bài thi để thực hiện tốt hơn và chuẩn với những gì Emirates yêu cầu.

Để rèn luyện trở thành một TVHK, bạn không  chỉ cần nắm vững các kỹ năng cứng trong công việc mà phải thành thạo cả kỹ năng mềm. Do đó, PANDORA TRAINING ACADEMY giới thiệu chương trình AE302 – Tiếng Anh dành cho Tiếp Viên Hàng Không nhằm giúp bạn hoàn thành giấc mơ của mình.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments