7 mẹo giúp bạn tìm được việc khi tham gia chương trình Working Holiday


“Working Holiday” là thuật ngữ dùng để chỉ những ai đi làm trong quá trình đi du lịch. Việc sống và làm việc ở một quốc gia khác thường chứa  nhiều thử thách và ngạc nhiên. Tuy nhiên, vi ệc trang bị đầy đủ các kỹ năng, thông tin, đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

10608482_10152302844451935_2472607804748254904_o

Nó cũng là các hiệu quả để bạn giảm thiểu chi phí khi đi du lịch.

Dưới đây là một số mẹo để bạn có một trải nghiệm thành công.

Chọn quốc gia đúng

Việc chọn quốc để đi làm chứa đựng nhiều yếu tố. Bạn phải biết bạn được phép vừa đi làm vừa đi du lịch ở những nước nào. Sau đó bạn phải xem xét loại công việc nào phù hợp với bạn, chi phí sống ở quốc gia đó và lương bạn sẽ nhận. Dĩ nhiên, bạn chỉ muốn làm ở những đất nước mà bạn muốn đến.

Lấy chứng chỉ công việc

Bạn có chuẩn bị gì cho các lựa chọn nghề nghiệp? Ban có thể có kinh nghiệp với vị trí hiện tại, nhưng đôi khi bạn nên học kỹ năng mới để có nhiều lựa chon nghề nghiệp hơn.  Bạn nên thi chứng chỉ TEFL trước khi đi du lịch. Điều này cho phép bạn làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau.

Tìm sẵn công việc trước khi đi

working-holidays

Việc tìm sẵn việc ở đất nước mới trước khi đi rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn không phải lo ngại quá nhiều khi đến nơi. Ngoài ra, cũng có những lợi ích khi  tìmsa84n việc.

Nghiên cứu

Khi bạn đã quyết định đi đâu, hãy tìm hiểu về văn hóa và lối sống của họ. Lên danh sách những nơi bạn muốn đi và những việc bạn phải làm. Nghiên cứu trước sẽ sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí sống.

Sẵn sàng đón nhận sốc văn hóa

Đây là lý do lớn nhất khiến đa phần mọi người từ bỏ ước mơ và cuốn gói về nhà. Họ không biết cách để giải  quyết sốc văn hóa. Đây là điều bạn phải trải qua.

Kết bạn nhiều nhất có thể

Bạn sẽ rất bối rối khi mới đến nơi ở mới. Đừng để điều này khiến bạn bạn khóa trải cửa phòng mình không dám ra ngoài. Hãy ra ngoài kiếm những người bạn.  Bạn có thể kết bạn với bất kỳ người ngoại quốc nào trong khu vực. Họ có thể giúp bạn rất nhiều.

Hãy nhớ đó là công việc

Đừng khiến công việc chiếm hết thời gian của bạn. Bạn du lịch nửa vòng trái đất không phải để đi làm. Bạn đến đây để du lịch và trải nghiệm văn hóa mới. Hãy tận hượng thời nghĩ khi không phải làm việc hoặc giữa các công việc.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments