6 mẹo phỏng vấn dành cho người muốn nhảy việc


Đôi khi bạn cảm thấy chán công việc hiện tại và muốn thay đổi, tìm một công việc ổn định hoặc thử thách hơn, “nhảy việc” là cách để bạn thay đổi. Có rất nhiều trường hợp “nhảy việc” sang những ngành, nghề không liên quan đến sở trường của mình. Vậy làm sao để chúng ta có thể lấy được công việc đó.

interviews

Bán các kỹ năng vốn có của mình

Khi thay đổi môi trường làm việc của mình, bạn phải xem xét thật kỹ các kỹ năng mềm khác bên cạnh các kỹ năng cứng khác. Chẳng hạn, khi bạn chuyển từ vị trí luật sư sang vị trí giám đốc marketing cho một công ty thương mại. Bạn hoàn toàn không có những kỹ năng cứng liên quan nhưng với những kỹ năng giao tiếp nổi bật, bạn vẫn có thể xin được việc.

Chuẩn bị nói về cách bạn sẽ lấp khoảng cách về công việc

Cho dù bạn có hàng tá kinh nghiệm trong công việc cũ, khi nhảy việc, bạn vẫn phải thể hiện khả năng bắt kịp với những đồng nghiệp khác về mặt kiến thức đối với ngành của bạn.

Mặc dù, các nhà tuyển dụng luôn liệt kê rất nhiều yêu cầu khi ứng tuyển, nhưng trên thực tế, họ vận uyển chuyển cho bạn.

Miêu tả giá trị của mạng lưới công viêc của bạn

Đối với với những người nhảy việc, các mối quan hệ xã hội trong vẫn có giá trị nhất định. Vì thế, bạn nên đưa ra các dẫn chứng với nhà tuyển dụng. Bà Manny Otiko, giám đốc quan hệ truyền thông của Wunderx PR nói rằng “Bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc liên quan đến truyền thông nếu  bạn quen nhiều nhà báo”.

Thể hiện bạn hiểu rõ môi trường và văn hoá

Khi các ứng cử viên có kinh nghiệm không thành công torng việc nhảy việc, thường là do không hiểu văn hóa công ty. Chẳng hạn, nếu bạn đã có kinh nghiêm ở nhiều công ty lớn, bạn sẽ khó hòa nhập với những công ty starup(khởi nghiêp).

Thể hiện bạn biết cách thay đổi

Đừng nói mà hãy làm. Thể hiện cho họ cách bạn làm việc trong suốt quá trình làm việc.

Thông thường, những ai có chuẩn bị những ví dụ về việc họ thay đổi chỗ làm sẽ khiến nhà tuyển dụng bị ấn tượng.

interview

Đừng sống trong quá khứ

Cho dùng bạn có bất cứ ý gì đề bảo vệ lý do bạn rời công ty cũ, đừng bao giờ nói đến những điều bạn không thích về nơi làm việc gần đây.

Để tránh mắc những sai lầm không đáng có, bạn nên thực hành thêm kỹ năng phỏng vấn của mình. Không chỉ được đánh giá là một trung tâm đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm và sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp trong môi trường quốc tế, Pandora Training Academy luôn kết hợp chương trình học đi sát thực tế thông qua việc học viên được trải nghiệm những tình huống khác nhau. Hiện nay, trong tháng 10 năm 2016 Pandora tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn, viết CV cho đối tượng học sinh sinh viên với khóa học General English (GE 200). Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc đây sẽ là điểm cộng khi bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments