6 GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH CHO STARTUP, NGOÀI VAY VỐN NGÂN HÀNG


Nhiều doanh nhân tham vọng với những ý tưởng cho việc kinh doanh của họ, nhưng thiếu vốn để thực hiện nó. Doanh nghiệp tài chính thường từ chối cho vay vốn ngân hàng, và thậm chí nếu doanh nghiệp của bạn đã được thiết lập thì các quỹ vẫn khó khăn để tập hợp nguồn vốn . Các khoản vay tài trợ bởi các doanh nghiệp nhỏ thường dễ tiếp cận hơn, nhưng điều này đang trở nên ngày càng cạnh tranh.

Vì vậy, lựa chọn những nguồn đầu tư là một trong những tham vọng của một chủ doanh nghiệp nhỏ? Dưới đây là 06 giải pháp tài chính an toàn để tài trợ cho mục tiêu khởi nghiệp của bạn.

SONY DSC

Vay trực tuyến đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các khoản vay kinh doanh truyền thống. Những nền tảng có lợi thế về tốc độ, như một ứng dụng chỉ mất khoảng một giờ để hoàn thành, và các quyết định và các quỹ kèm theo có thể được ban hành trong vài ngày. Vì sự dễ dàng và nhanh gọn của cho vay trực tuyến, cựu Bộ trưởng Tài chính kinh tếMỹ Larry Summers tại The 2015 Lend It conference chia sẻ rằng, ông hy vọng những người cho vay trực tuyến sẽ đạt được hơn 70% các doanh nghiệp nhỏ.

Các nhà đầu tư cá nhân thường hay đầu tư trong giai đoạn đầu hoặc khởi động các công ty để đổi lấy lợi nhuận từ 20 đến 25% vốn đầu tư của họ. Họ đã giúp khởi nghiệp rất nhiều công ty nổi tiếng, bao gồm như Google và Costco. Mark DiSalvo, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp quỹ đầu tư tư nhân Semaphore nói, “Bạn có khả năng để có được một nhà đầu tư có kinh nghiệm chiến lược, vì vậy họ có thể cung cấp lợi ích chiến thuật cho các công ty mà họ đầu tư vào.”

Vốn đầu tư mạo hiểm là số tiền được đưa ra để xây dựng khoản khởi nghiệp mới, được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng nhưng đi cùng với rủi ro cao. Các công ty tăng trưởng nhanh với một chiến lược cụ thể có thể đạt được lên đến hàng chục triệu đô la và sử dụng nguồn lợi nhuận đó để đầu tư và phát triển mạng lưới công ty của họ thường xuyên.

Brian Haughey, trợ lý giáo sư tài chính và giám đốc trung tâm đầu tư tại Marist College, nói rằng vì đầu tư mạo hiểm tập trung vào các ngành công nghiệp riêng biệt, họ thường có thể đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp về việc phát triển sản phẩm hoặc những gì cần phải làm gì để mang sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, việc đầu tư này có một kết nối ngắn khi nói đến lòng trung thành đối với công ty và thường thu hồi vốn đầu tư của họ trong vòng 03 đến 05 năm, ông nói.

Thông qua quá trình này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho bạn nợ lại số tiền trên hóa đơn,và bạn phải trả lại sau khi khách hàng đã thanh toán các hóa đơn. Bằng cách này, các doanh nghiệp có thể phát triển bằng các khoản tiền được nợ lại.

Eyal Shinar, Giám đốc điều hành của công ty quản lý dòng tiền Fundbox, cho biết những tiến bộ này cho phép các công ty thu hẹp khoảng cách giữa công việc ghi hóa đơn và thanh toán cho nhà cung cấp và nhà thầu.

“Bằng cách thu hẹp khoảng cách dòng tiền lưu thông, công ty có thể chấp nhận các dự án mới nhanh hơn” Shinar nói với Business News Daily. “Mục tiêu của chúng tôi là để giúp các chủ doanh nghiệp phát triển kinh doanh của họ và thuê nhân công bằng cách đảm bảo dòng tiền ổn định.”

business-start-up1

Gây quỹ quần chúng trên các trang web như Kickstarter và Indiegogo có thể cung cấp một động lực để tài trợ cho một doanh nghiệp nhỏ. Những trang web cho phép các doanh nghiệp nhận được các khoản đầu tư nhỏ từ nhiều nhà đầu tư thay vì phải tìm kiếm một đầu tư lớn.

Các doanh nghiệp tập trung vào khoa học hoặc nghiên cứu chưa thể nhận được tài trợ từ chính phủ. Vậy chúng ta hãy đi tìm nguồn tài trợ cho các dự án, kế hoạch phát triển kinh doanh. Người tiếp nhận các khoản tài trợ được yêu cầu phải đáp ứng các mục tiêu nghiên cứu và phát triển của đất nước, và có một tiềm năng lớn cho việc thương mại hóa.

Những giải pháp trên phần nào sẽ giúp bạn cách để có một số vốn đảm bảo cho mục tiêu khởi nghiệp của mình. Cùng với đó kỹ năng mềm và kiến thức để khởi nghiệp là một yếu tố không thể thiếu cho bất cứ cá nhân/ tổ chức nào đang trên con đường khởi nghiệp.

Pandora Training Academy sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng cá nhân của mình với các chương trình đào tạo đi chặt với thực tế cuộc sống và công việc. Kết thúc khóa học bạn sẽ tự tin bước vào con đường sự nghiệp của mình bới chẳng có kiến thức nào có thể sánh bằng kỹ năng mềm.

 

Comments

comments