6 điều khiến nhà tuyển dụng ghét bạn


Khi mong muốn một công việc nào đó, chắc chắn bạn sẽ không cố ý làm nhà tuyển dụng ghét mình rồi. Tuy nhiên bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết được những người tìm việc có thể dễ dàng tạo ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng như thế nào. Có thể là do những sai lầm ngớ ngẩn gây phiền toái cho họ, nhưng cũng có khi là những điều khác tồi tệ hơn nữa khiến nhà tuyển dụng cảm thấy ghét bỏ mỗi khi nghe tên bạn.

Đồng ý rằng từ “ghét” thì có thể là hơi quá, nhưng nếu bạn muốn làm mất điểm trước mặt nhà tuyển dụng hay thậm chí là các công ty mà họ làm việc thì đây là 6 cách để điều đó có thể xảy ra.

job-interview

1) Tiếp cận thái quá

Nhà tư vấn tuyển dụng Abby Kohut kể lại một lần cô ấy có một cuộc phỏng vấn qua điện thoại đang diễn ra khá suôn sẻ thì anh chàng ứng viên lại kết thúc cuộc gọi bằng cách cầu hôn cô. Khi cô nói với anh rằng đó không phải là một điều thích hợp để nói với quản lí nhân sự của công ty, anh ấy lại nói rằng anh tưởng cô chỉ là một nhà săn đầu người. Như thế cũng đâu có nghĩa điều anh đã nói là có thể chấp nhận được.

2) Dùng ngôn ngữ chat nhí nhố, từ lóng hay những mẹo ngớ ngẩn trong CV

Những CV quá phô trương sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Barbara Safani, giám đốc của Career Solvers tại New York nói rằng: “Đừng ai gửi tôi CV của họ ở trong một cái giày rồi ghi rằng họ mong được “bước chân vào công ty” nhé, hay thậm chí là bỏ kim tuyến vào bao thư để nó văng ra khắp phòng của tôi”. Ngoài việc khiến cho nhà tuyển dụng bực mình, những chiêu thức này còn làm họ tin rằng bạn không hề nghiêm túc với công ty chút nào.

3) Thái độ thô lỗ, cọc cằn

Khi bị từ chối một công việc, bạn không nên hành xử một cách vụng về, chẳng hạn như việc viết một email giận dữ với tất cả các chữ được in đậm, vì nó sẽ khiến bạn mãi mãi có ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng đó. John O’Connor, chủ tịch công ty Career Pro tại North Carolina cho rằng: “Một số ứng viên coi nhà tuyển dụng như một “nhân vật phản diện” đang cản trở việc ứng tuyển của họ, và vì vậy cần phải được thúc giục và nhắc nhở để làm việc cho đúng. Một số khác có lẽ vì quá áp lực trong quá trình tìm việc nên lại xả giận lên đầu nhà tuyển dụng”.

Young man have job interview.

4) Nói dối

Tâng bốc một chút về bản thân có thể giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng, nhưng nêu bạn nói quá lên khả năng hay lịch sử làm việc của mình và bị cấp trên phát hiện thì mọi việc sẽ chuyển sang chiều hướng xấu cho bạn đấy.

Nói dối trong lý lịch xin việc là một điều mà các nhà tuyển dụng rất ghét. Dù biết là bế tắc lắm thì bạn mới làm vậy để tạo ấn tượng nhưng nếu nhà tuyển dụng nhận thấy rằng bạn không thể làm được những gì mà bạn đã nói hay thông tin về thời gian làm việc không chính xác thì họ sẽ mất lòng tin ở bạn và chắc chắn sẽ không gọi bạn quay trở lại nữa.

5) “Rình rập” nhà tuyển dụng

Câu nói “giữ liên lạc” không có nghĩa là bạn nên gửi thư follow-up mỗi ngày hay cách 1 ngày gửi 1 lần. Nếu sau vài tuần mà bạn vẫn chưa nhận được hồi âm thì không có nghĩa là họ đã quên mất bạn đâu. Thông thường nếu nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí thì họ sẽ liên lạc với bạn ngay. Nhưng nếu bạn gọi họ liên tục và yêu cầu được công ty chọn mình thì sẽ khiến họ nghĩ bạn đang tuyệt vọng hay thậm chí họ sẽ sợ phải gặp bạn.

6) Tỏ vẻ không quan tâm

Việc gửi một cover letter cho nhiều nơi và chỉ gọi người nhận là “sir” và “madam”/ “ông” và “bà” mà không đổi thành tên của người quản lí nhân sự công ty không hẳn là sẽ khiến họ ghét bạn, nhưng cũng sẽ không giúp bạn tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng đâu. Thậm chí họ sẽ coi đó là hành động bất cần của bạn nữa.

Luôn tỏ ra chuyên nghiệp

Các chuyên gia tuyển dụng nói rằng việc bạn sơ suất một lần sẽ không hẳn làm họ ghét bạn, nhưng nó có thể khiến họ cho bạn vào danh sách những ứng viên họ không muốn gặp nữa. Bạn nên tránh thể hiện những thái độ ngạo mạn, rình rập hay kiêu căng mà phải luôn giữ thái độ chuyên nghiệp, ngay cả khi nhà tuyển dụng không thể hiện thái độ chuyên nghiệp đối với bạn.

Để tránh mắc những sai lầm không đáng có, bạn nên rèn luyện thêm kỹ năng tìm kiếm công việc của mình. Không chỉ được đánh giá là một trung tâm đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm và sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp trong môi trường quốc tế, Pandora Training Academy luôn kết hợp chương trình học đi sát thực tế thông qua việc học viên được trải nghiệm những tình huống khác nhau. Hiện nay, trong tháng 10 năm 2016 Pandora tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng tìm việc, viết CV thu hút nhà tuyển dụng cho đối tượng học sinh sinh viên với khóa học General English (GE 200). Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc đây sẽ là điểm cộng khi bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments