6 điểm trong hồ sơ xin việc khiến nhà tuyển dụng quyết định không chọn bạn


Bạn đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu về ngành nghề mà bạn sắp ứng tuyển và chuẩn bị hồ sơ xin việc thật hoàn hảo.

Bạn đã sẵn sàng chia sẻ chi tiết về các kinh nghiệm làm việc của mình.

Nhưng bạn đã ứng tuyển rất nhiều vị trí, và điện thoại của bạn vẫn không đổ chuông. Vậy lý do khiến nhà tuyển dụng không chọn bạn là gì?

Lý do ở đây chính là hồ sơ xin việc mà bạn dành rất nhiều công sức để đầu tư với mong muốn khiến nó trở nên hoàn hảo trong mắt các nhà tuyển dụng.

woman-studying-reading

Đây có thể là một tin xấu đối với người tìm việc. Nhưng hãy suy nghĩ về nó với góc độ của một nhà tuyển dụng.

Họ đang phải chịu một áp lực khá lớn để tìm ra ứng viên phù hợp nhất giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Họ biết họ đang tìm kiếm ứng viên với những tiêu chuẩn như thế nào và luôn hy vọng sẽ tìm thấy một ứng viên phù hợp nhất hội đủ những tiêu chuẩn mà họ cần cho công việc. Họ đang chạy đua để tìm kiếm một ứng viên đạt chuẩn nhất.

Một nghiên cứu cho thấy các nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình sáu giây để xem qua một hồ sơ ứng tuyển. Thực tế, họ chỉ tập trung vào một vài mục chính như tên ứng viên, các chức danh và công ty hiện tại, các chức danh và công ty trước đây, ngày bắt đầu, ngày thôi việc, và trình độ học vấn của bạn. Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, họ sẽ đưa ra quyết định liệu ứng viên này có phù hợp với yêu cầu của công việc hay không. Nếu hồ sơ của bạn không thật sự nổi bật, bạn sẽ bị loại ngay từ vòng lọc hồ sơ.

Là Giám Đốc Điều Hành của Aha!, tôi nhận được hàng tấn hồ sơ xin việc mỗi tuần. Tôi nhận được rất nhiều thông tin về ứng viên và biết rằng họ có phù hợp với yêu cầu của công việc hay không qua thư xin việc và sơ yếu lý lịch của họ. Tôi thường chú ý đến các ứng viên có lối trình bày đi thẳng vào vấn đề. Một sơ yếu lý lịch ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm giúp tôi quyết định mình có nên tìm hiểu sâu hơn về ứng viên này hay không.

Bạn không nên để nhà tuyển dụng biết được kinh nghiệm làm việc của bạn hỗ trợ như thế nào cho vị trí ứng tuyển. Bởi vì đây chính là cơ hội của bạn, họ sẽ không tìm ra được chỉ với vào vài dòng thông tin trên hồ sơ của bạn.

Hãy nhìn vào hồ sơ của bạn dưới góc độ là một nhà tuyển dụng, bạn sẽ tìm ra cách làm thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng gọi bạn đến phỏng vấn với mục đích để tìm hiểu sâu hơn về những thông tin mà bạn cung cấp trên hồ sơ.

Trước khi tiếp tục gửi đi hồ sơ kế tiếp, hãy tìm hiểu về những đặc điểm khiến đơn ứng tuyển của bạn bị loại ngay từ vòng lọc hồ sơ.

  1. Thiếu thư xin việc

cover-letter-impressive-resumes

Hãy chủ động đính kèm thư xin việc vào hồ sơ của bạn ngay cả khi mẫu tin tuyển dụng không yêu cầu. Tìm hiểu tên của Trưởng Bộ Phận Nhân Sự tại công ty mà bạn ứng tuyển thông qua LinkedIn và ghi rõ tên của anh ấy/cô ấy trong thư xin việc. Hãy soạn thư xin việc ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, nhấn mạnh những điểm nổi bật của bạn sao cho phù hợp nhất với yêu cầu công việc và bao gồm đường link đến hồ sơ LinkedIn của bạn.

  1. Sai định dạng

pDF File

Để bất kì nhà tuyển dụng nào cũng có thể xem được hồ sơ của bạn, hãy chắc chắn rằng file mà bạn gửi đi được định dạng sao cho bất cứ ai cũng có thể mở, đọc, và chuyển cho người khác trong cùng một công ty. Tốt nhất bạn nên lưu hồ sơ của bạn dưới định dạng PDF, tên file phải bao gồm tên của bạn (ví dụ: JohnSmithResume.pdf) và gửi nó đi dưới dạng tập tin đính kèm.

  1. Hình ảnh không liên quan

distracted images

Hãy trình bày hồ sơ của bạn ngắn gọn, liệt kê, nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc và các thành tích của bạn. Lưu ý: Nếu bạn ứng tuyển cho một công việc yêu cầu tính sáng tạo, hãy thể hiện ý tưởng tốt nhất mà bạn có. Nhưng đối với hầu hết các công việc khác, hãy thận trọng khi đưa ra ý kiến cá nhân. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh những thành tích mà bạn đạt được trong hồ sơ ứng tuyển.

  1. Sai ngữ pháp

grammar-mistakes1

Những lỗi sai ngữ pháp trong hồ sơ xin việc thể hiện sự tự tin thái quá hoặc sự bất cẩn của ứng viên. Hãy cẩn thận vì chức năng kiểm tra lỗi chính tả trên máy tính của bạn có thể không tìm được những lỗi sai bị trùng lặp hoặc các từ ngữ đã được thay thế. Hãy nhờ ai đó đọc lại thư của bạn hoặc đọc to cho bạn nghe để kiểm tra lại trước khi gửi đi. Và hãy chắc chắn kiểm tra lại lỗi chính tả trên thư xin việc và email của bạn.

  1. Sử dụng thuật ngữ không cần thiết

shutterstock_53601697

Hồ sơ ứng tuyển của bạn phải thể hiện một bức tranh toàn cảnh về quá trình làm việc của bạn, vì vậy hãy sử dụng ngôn ngữ mô tả chính xác bức tranh của bạn. Và hãy lưu ý rằng hồ sơ xin việc không phải là nơi để bạn thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Hãy chọn từ ngữ giúp bạn chuyển tải một cách tốt nhất những kinh nghiệm làm việc của bạn đến nhà tuyển dụng và loại bỏ tất cả các từ viết tắt, tính từ, và những từ ngữ không cần thiết khiến người đọc khó hiểu.

  1. Độ dài của hồ sơ xin việc

Too_Much_Information_

Đơn xin việc của bạn không nên thể hiện những khoảng trống không cần thiết trong phần mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn, và đây cũng không phải là nơi để bạn kể một câu chuyện về cuộc sống của bạn. Độ dài cho phép đối với một đơn xin việc chỉ nên từ một đến hai trang. Trong đó, bạn chỉ nên liệt kê những kinh nghiệm làm việc và những thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình làm việc. Hãy loại bỏ các chi tiết không cần thiết khác khiến đơn xin việc của bạn dài dòng và lang mang. Một mẫu đơn xin việc ngắn gọn và súc tích sẽ thể hiện khả năng làm việc tập trung và hiệu quả của ứng viên.

Mặc dù để thực hiện những chia sẻ trên đây không hề dễ dàng đối với các ứng viên, nhưng tôi hy vọng các bạn hãy cố gắng làm theo những lời khuyên trên một cách nghiêm túc và hãy cẩn thận kiểm tra lại tất cả các thông tin mà bạn sẽ gửi đi.

Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng thấy được năng lực của mình, hãy chỉnh chu lại hồ sơ tìm việc. Bạn sẽ thấy được một sự khác biệt khá lớn về số lượng các cuộc hẹn phỏng vấn mà bạn nhận được – và hy vọng bạn sẽ tìm được công việc mơ ước mà bạn xứng đáng nhận được.

Brian de Haaff, Aha!

businessinsider.com

Comments

comments

Liên hệ chúng tôi