5 điều cần nhớ để cập nhật lại CV của bạn


Mặc dù bạn không cần phải làm lại hoàn toàn một CV mới, bạn nên cập nhật những thông tin mới về bản thân.

Cập nhật lại thông tin không đồng nghĩa với tốn rất nhiều thời gian hay mệt mỏi. Để bắt đầu cập nhật CV, bạn có thể làm theo những bước sau.

cover-letter-writing-1-13th-image-1st-row-585x390

  1. Bắt đầu từ điểm kết thúc

Đừng làm khó mình bằng việc phải xem toàn bộ CV. Hãy nhìn vào phần cuối của CV và xem liệu có gì mới để bạn thêm vào hay không. Các khóa đào tạo ngắn hạn hay giải thưởng là thứ bạn có thể thêm vào nhanh chóng.

  1. Bạn đã ở đâu và bạn sẽ đi đâu

Tiếp theo, nhìn vào vị trí  gần cuối CV cùa mình. Tự hỏi bản thân xem nó có còn phù hợp với mục tiêu hiện tại hay không. Nếu không, hãy xóa nó để bạn có không gian để ghi các mục tiêu mới cho công việc.

  1. Một năm trong đời

Hãy chú ý đến công viêc hiện tại của mình. Cập nhật bất kỳ dự án hoặc thành tựu nào đã xảy ra trong một năm qua. Thậm chí nếu bạn không được thăng chức, bạn cũng nên cập nhật bất cứ thứ gì trong một năm qua.

cv-1

  1. Thay đổi diện mạo

Các thông tin mới đều đáng có vẻ bề ngoài mới. CV của bạn trông có sạch sẽ và dễ nhìn không? Nếu không, bạn phải thay đổi nó. Nếu bạn vẫn đang dùng kiểu CV mà bạn đã dùng mấy năm qua, bạn phải thay đổi để nó phù hợp với vị trí mà bạn đang theo đuổi.

Nên làm với nhiều định dạng khác nhau – chữ, Word và PDF. Mỗi dạng sẽ sẽ có ít khác nhau.

  1. Đọc thử

Bạn phải đọc liên tục để  đánh giá hồ sơ của mình. Mỗi khi bạn làm lại CV, chắc chắn sẽ có lỗi mới. Đọc liên tục và nhờ bạn mình đọc lại.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments