5 điều khiến CV của bạn bị loại


Bạn có kỹ năng? Kinh nghiệm?  Bạn thừa khả năng để làm công việc bạn ứng tuyển? Bạn luôn tỏ ra chuyên nghiệp và hòa đồng với mọi người?

Vậy tại sao các nhà tuyển dụng lại không gọi bạn đến buổi phỏng vấn?

jobopportunity

Câu trả lời rất đơn giản. CV. Nó sẽ khiến bạn chẳng bao giờ có cơ hội để thể hiện mình trước nhà tuyển dụng. Có một sự thật đáng buồn là những lỗi rất nhỏ có thể hủy hoại cả cơ hội của bạn. May mắn là bạn có thể tránh được những điều như thế nếu bạn nắm rõ các lỗi dưới đây:

Địa chỉ mail không phù hợp

Nếu bạn vẫn còn dùng những email dạng cobemuadong2010, hoang_tu_kute, hãy tạo mail mới ngay lập tức, ít nhất là khi bạn đang ứng tuyển cho một vị trí nào đó hoặc  đang trao đổi với nhau.

Bạn có thể thoải mái với bản thân trong cuộc sống của mình, ban nên nhớ tiêu chí khi lập mail để xin việc chính là nó chỉ chứa tên và họ, đôi khi là số nếu cần thiết.

Lỗi chính tả

Lỗi phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải, đặc biệt là những bạn mới ra trường. Bạn sẽ gây ấn tượng “mạnh” với nhà tuyển dụng. Hãy tưởng tượng bạn ghi trong CV sai chính tả những từ đơn giản như “ngành”, “trụ sở”. Với vai trò là nhà tuyển dụng, bạn có tuyển những nhân viên như thế không?  Lỗi chính tả có thể nhấn chìm toàn bộ công sức của bạn. Chính vì thế, hãy dành thời gian gian để kiểm tra các lỗi sai của mình để tránh rơi vào trường hợp như thế.

cv

Cố gắng thể hiện sự khác biệt của mình

Lawternatives, nhà sáng lập của Cheryl Rich Heisler nhận định rằng “Chúng tôi muốn ứng cử viên phải khác biệt, không nhạt nhòa. Nhưng, bạn phải giữ mọi thứ thật chân thật. Bạn phải thể hiện khả năng của mình theo các quy định trong ngành, đừng khiến nhà tuyển dụng bối rối khi đọc CV của bạn”.

Khác biệt là đều tốt, nhưng bạn phải khác biệt và phù hợp theo nhà tuyển dụng. Hãy chú ý đến bố cục trình bày, font chữ. Đừng làm những CV chỉ chứa hình ảnh nếu nghề nghiệp của bạn không phải là thiết kế.

Thiếu dẫn chứng

Mục đích của việc viết CV chính là giới thiệu ngắn gọn bản thân bạn đến nhà tuyển dụng. Điều đó nghĩa là bạn không thể viết điều ai cũng biết – “tôi làm ở đây vào năm nào”. Bạn phải ghi rõ kết quả, nhiệm vụ bạn đã làm. Hãy lưu ý rằng, những kinh nghiệm này nên liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển.

images

Chữ, chữ và chữ

Bạn đang tự giới thiệu bản thân mình và giành cho mình một công việc tuyệt vời. Chính vì thế, CV của bạn phải đơn giản, dễ đọc và thu hút người đọc.

Lời khuyên cho bạn: Hãy để nhà tuyển dụng thở. Bạn không muốn khiến người đọc những bản CV của bạn đau đầu với hàng ngàn từ, đúng không?

Hãy chia nhỏ nội dung và chỉ ghi những ý chính. Đừng cố nhét mọi thứ không liên quan vào CV với cỡ chữ quá nhỏ.

Để hoàn thiện hơn cho CV của bạn và việc phỏng vấn, Pandora Training Academy cung cấp những chương trình học  phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường về những kỹ năng viết CV, phỏng vấn. Thông qua những tình huống cụ thể, những lỗi khi viết CV, học viên có thể tránh được những sai lầm không đáng có khi ứng tuyển.

Tổng hợp

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments