5 câu hỏi bạn không nên hỏi trong lúc phỏng vấn


Có thể bạn trong rất tuyệt trong bộ cánh đi xin việc, cũng như CV và đơn xin việc hoàn hảo, nhưng bạn cần phải cẩn trọng trong phần khó nhất của quá trình xin việc: Kiểm soát những gì sẽ thốt ra.

Trên mặt giấy tờ, bạn có thể là ứng viên sáng giá nhất, nhưng buổi phỏng vấn chính là điều khiến bạn mất cơ hội kiếm việc làm. Vấn đề chính là hãy hỏi những câu hỏi đúng và tự nghĩ đến việc làm sao bạn có thể bị thuyết phục”.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn không nên hỏi nhà tuyển dụng.

bi-quyet-ghi-diem-voi-nhung-cau-hoi-phong-van-hanh-vi

  1. Khách hàng của công ty là ai?

Đừng bao giờ hỏi những thông tin mà bạn dễ dàng tìm thấy trên mạng. Khi bạn làm điều này, nó nghĩa là bạn không tìm hiểu về công ty. Tương tự vậy, bạn cũng không nên hỏi “Đối thủ của công ty là ai?” hay “có bao nhiêu nhân viên trong công ty?”.

Hãy tự tìm hiểu về công ty – đó là nhiệm vụ của bạn trước khi đến buổi phỏng vấn.

  1. Anh/ chị đã kiểm tra lý lịch của tôi chưa?

Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng tự hỏi bạn đang che giấu điều gì. 43% tổ chức dùng mạng xã hội hay công cụ tìm kiếm trực tuyến để tìm các ứng cử viên. Do đó, bạn phải các các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter… phải thể hiện được khả năng cũng như tính chuyên nghiệp của bạn.

  1. Phúc lợi của công ty anh chị là gì?

Nhà tuyển dụng muốn tuyển dụng người có đam mê với công việc, công ty và tổ chức. Nếu bạn hỏi những câu hỏi liên quan đến phúc lợi quá sớm, bạn sẽ không gây ấn tượng tốt với công ty.

Bạn nên hỏi về việc ngày nghỉ bệnh, thời gian nghỉ phép và phúc lợi y tế khi bạn biết chắc họ muốn tuyển dụng bạn.

asian and caucasian business executives looking at laptop screen while having a discussion in a multinational company.

  1. Tôi có thể làm việc ở nhà chứ?

Nếu việc cho phép làm việc ở nhà được liệt kê trong phần mô tả công việc,  chắc chắn bạn có quyền như thế. Tuy nhiên, ngược lại, nếu không có torng phần mô tả, bạn sẽ không được phép nghĩ. Công ty đang muốn tuyển ai đó làm việc trong công ty, vì thế bạn phải thể hiện sự năng động trong việc tham gia với các đồng nghiệp khác. Việc uyển chuyển trong lịch làm việc là thứ bạn chỉ nên đề cập sau khi bạn được nhận.

  1. Bao lâu tôi sẽ được lên chức?

Thực tế, đừng đề cập tới vấn đề này. Nếu bạn làm thế, bạn đang tạo ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Để biết lịch đánh giá lên chức của công ty, hãy tìm hiểu trên mạng cũng như những người khác có cùng vị tri với bạn ở công ty trong quá khứ.

Để tránh mắc những sai lầm không đáng có, bạn nên thực hành thêm kỹ năng phỏng vấn của mình. Không chỉ được đánh giá là một trung tâm đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm và sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp trong môi trường quốc tế, Pandora Training Academy luôn kết hợp chương trình học đi sát thực tế thông qua việc học viên được trải nghiệm những tình huống khác nhau. Hiện nay, trong tháng 10 năm 2016 Pandora tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn, viết CV cho đối tượng học sinh sinh viên với khóa học General English (GE 200). Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc đây sẽ là điểm cộng khi bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

 

Comments

comments